bảo quản kẽm biolizin

Hướng dẫn mẹ cách bảo quản kẽm Biolizin chuẩn nhất

05/05/2023 3382 lượt xem

Kẽm Biolizin đang được rất nhiều mẹ bỉm yêu thích và lựa chọn cho con. Rất nhiều mẹ còn thắc mắc “Bảo quản kẽm Biolizin như thế nào?”. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mẹ bảo quản Biolizin đúng cách, bảo đảm chất lượng sản phẩm trong thời gian sử dụng.

1. Khi kẽm Biolizin chưa mở nắp

Kẽm Biolizin có dạng dung dịch, được đóng trong lọ thủy tinh. Vì vậy sau khi mua về mà chưa sử dụng đến, mẹ hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1.1. Đảm bảo nhiệt độ dưới 25oC

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản Biolizin là dưới 25 độ C. Vượt quá nhiệt độ này có thể làm các hoạt chất trong Biolizin biến tính, giảm hiệu quả hoặc mất tác dụng. Vì thế, khi chưa mở nắp, mẹ nên để kẽm Biolizin ở nhiệt độ phòng, dưới 25 độ C.

Đặc biệt là: Với thời tiết mùa hè nắng nóng, mẹ nên để Biolizin vào ngăn mát tủ lạnh (2-8oC) ngay khi mua về.

bảo quản kẽm Biolizin khi chưa mở nắp
                             Khi chưa mở nắp, kẽm Biolizin nên ở môi trường dưới 25 độ C

1.2. Đặt ở nơi thoáng mát, thông gió, tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng của Biolizin. Mẹ cần đặt Biolizin ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không bị nắng chiếu vào. Lý tưởng nhất là bảo quản trong tủ thuốc của gia đình.

1.3. Tránh xa tầm tay trẻ em

Kẽm Biolizin cần được tránh xa tầm tay trẻ em, để bé không làm đổ vỡ hoặc tự ý sử dụng, dẫn đến tình trạng quá liều.

1.4. Chú ý hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng của kẽm Biolizin là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Ngày tháng cụ thể sẽ được in trên vỏ hộp của mỗi sản phẩm. Quá thời hạn này, sản phẩm có thể không còn an toàn và không phát huy được công dụng của nó. Vì vậy, mẹ cần kiểm tra thật kỹ và ghi nhớ hạn sử dụng của Biolizin nhé.

2. Sau khi mở nắp, kẽm Biolizin bảo quản như thế nào?

Mỗi lần dùng xong, mẹ lưu ý vặn chặt nắp và bảo quản kẽm Biolizin theo cách sau:

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Sau khi mở nắp, kẽm Biolizin yêu cầu luôn được bảo quản trong tủ lạnh (2-8oC). Đây là điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng tốt nhất của Biolizin trong thời gian sử dụng.

bảo quản kẽm Biolizin sau khi mở nắp
                                      Sau khi mở nắp, mẹ phải cất Biolizin trong tủ lạnh 2-8 độ C
  • Thời gian sử dụng sau mở nắp

Các nhà sản xuất khuyên rằng chỉ nên sử dụng sản phẩm trong vòng 3 tháng kể từ khi mở nắp. Vì thế, mẹ hãy duy trì cho bé uống mỗi ngày để đảm bảo thời hạn nhé.

  • Để xa tầm tay trẻ em

3. Một số sai lầm khi bảo quản kẽm Biolizin

3.1. Đặt sai vị trí trong tủ lạnh

Những lỗi sai thường gặp khi bảo quản Biolizin trong tủ lạnh là:

  • Đặt sản phẩm ở cánh cửa tủ lạnh – nơi thường bị thay đổi nhiệt độ mỗi lần mở đóng tủ. Hậu quả là nhiệt độ bảo quản Biolizin không ổn định, làm giảm chất lượng sản phẩm.
  • Đặt Biolizin trên ngăn đá: Nhiệt độ thấp nhất để bảo quản tốt Biolizin là 2oC. Vì vậy, mẹ tuyệt đối không để Biolizin ở ngăn đá tủ lạnh (nơi có nhiệt độ < 0oC) rồi rã đông cho con uống. Việc làm này có thể làm mất tác dụng của các hoạt chất trong Biolizin.
bảo quản biolizin: vị trí đặt trong tủ lạnh
                                                       Vị trí đúng khi bảo quản Biolizin trong tủ lạnh

3.2. Quên hạn sử dụng và thời điểm mở nắp

Ngoài lỗi để quên sản phẩm dẫn tới quá hạn sử dụng, một số mẹ bỉm còn quên thời điểm mở nắp. Mẹ cần lưu ý ghi nhớ ngày mở nắp và sử dụng Biolizin trong tối đa 3 tháng theo hướng dẫn.

3.3. Để thuốc ở nơi có nắng chiếu vào, trong môi trường ẩm thấp hay nhiệt độ cao

Những nơi như kệ bếp, phòng tắm, kệ cửa sổ,… thường có độ ẩm và nhiệt độ thay đổi, bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Vì thế đây không phải là những địa điểm lý tưởng để đặt kẽm Biolizin.

3.4. Đặt Kẽm Bioliin trong tầm với của trẻ em.

Sơ suất này rất thường gặp do nhiều bé hiếu động, tò mò hay trong khi mẹ đang bận rộn với việc bếp núc, nhà cửa, không để ý đến con. Để không mắc sai lầm này, mẹ nên để Biolizin cao hơn tầm với của bé và cất ngay vào tủ lạnh sau mỗi lần dùng.

4. Dấu hiệu cảnh bảo Kẽm Biolizin bị hỏng

Kẽm Biolixin là kẽm hữu cơ dạng nước, có màu vàng nhẹ, hương đào, vị ngọt nhẹ. Bảo quản không đúng cách có thể dẫn tới thay đổi màu sắc, mùi vị khác lạ, lắng cặn hoặc vón cục. Nếu thấy các dấu hiệu trên, mẹ tuyệt đối không tiếp tục cho bé sử dụng để đảm bảo an toàn.

 

Bài viết đã hướng dẫn mẹ cách bảo quản kẽm Biolizin để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Nếu cần giải đáp thắc mắc nào, mẹ hãy gọi đến qua hotline 1900 636 985 hoặc để lại thông tin trên website Biolizin.vn nhé. 

0/5 (0 Reviews)