Kẽm Biolizin uống lúc nào

Kẽm biolizin uống lúc nào tốt nhất? Cần lưu ý gì?

03/03/2023 6793 lượt xem

Theo số liệu của Viện dinh dưỡng quốc gia, có 69,4% trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm mỗi năm. Vậy nên việc bổ sung kẽm Biolizin là một vấn đề quan trọng. Nhiều cha mẹ vẫn chưa rõ kẽm Biolizin uống lúc nào tốt nhất? Cần lưu ý những gì? Bài viết sau sẽ giúp các mẹ tìm ra câu trả lời.

1. Quá trình hấp thu kẽm

Kẽm được bổ sung chủ yếu qua đường tiêu hóa và hấp thu tại ruột. Vì thế, sự hấp thu kẽm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: thức ăn, dạng hoạt chất, các vi chất cạnh tranh (phytate, sắt, canxi).

Khác với các sản phẩm thông thường, kẽm của Biolizin được bao bọc, bảo vệ bởi phức Chelate bền vừng. Nhờ vậy mà ảnh hưởng của thức ăn tới hiệu quả hấp thu kẽm bị giảm đáng kể.

phức chelate bảo vệ kẽm biolizin
Nhờ phức chelate bao bọc nên kẽm amin rất bền vững

Điều này giúp thời điểm sử dụng Kẽm hữu cơ Biolizin trở nên linh động hơn. Đây chắc chắn là tin vui đối với các mẹ bỉm bận rộn.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của Biolizin, mẹ vẫn cần lưu ý một số điều dưới đây.

2. Kẽm Biolizin uống lúc nào tốt nhất?

Tuy rằng thời điểm uống của kẽm Biolizin có thể linh động. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên cố định một khung giờ cụ thể và duy trì đều đặn trong suốt thời gian sử dụng kẽm. Lý do là:

 • Ổn định hệ tiêu hóa của trẻ: Do hệ tiêu hóa của bé còn yếu ớt nên việc cố định thời điểm uống Biolizin giúp trẻ thích nghi với vi chất này. Từ đó hiệu quả hấp thu kẽm sẽ cao hơn.
 • Tránh việc dùng nhầm, dùng sai cách, làm trẻ bị cồn cào bụng do uống lúc đói
 • Tránh quá liều, quên liều: Bổ sung dư thừa kẽm có thể dẫn tới hậu quả như buồn nôn, chậm phát triển, hay ốm vặt,…

Vậy kẽm Biolizin uống lúc nào tốt nhất? Nên uống vào ban ngày hay trước khi đi ngủ? Lúc no hay lúc đói? 

Các nghiên cứu khoa học đã xác định rằng thời điểm tốt nhất để cho trẻ bổ sung kẽm là trước khi ăn 1 giờ hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ. Do đó, việc mẹ cho trẻ dùng sản phẩm kẽm Biolizin trước hoặc sau khi ăn đều có hiệu quả tương đương. Hơn nữa, mẹ nên chú ý chỉ cho trẻ sử dụng kẽm Biolizin vào buổi sáng thay vì buổi tối.

Kẽm Biolizin nên dùng vào ban ngày, đặc biệt là buổi sáng, bởi lẽ:

 • Trong Biolizin, ngoài kẽm là thành phần chính, còn có Vitamin B6. Bộ đôi Kẽm và Vitamin B6 sẽ tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng mà bé nạp vào. Đồng thời cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong suốt 1 ngày của trẻ.
 • Lý do thứ hai: Buổi sáng là thời điểm cơ thể của bé chuyển hóa và hấp thu tốt nhất . Uống Biolizin mỗi sáng sẽ phát huy tối đa hiệu quả của Biolizin, giúp bé ngon miệng cả ngày và tăng cường đề kháng, bảo vệ trẻ trước mọi tác nhân xấu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể cho bé dùng Biolizin trước hoặc sau bữa tối. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng “Không nên uống trước giờ đi ngủ”. Điều này là do:

 • Một nghiên cứu của các chuyên gia tại Úc cho thấy, Vitamin B6 làm giảm chất lượng giấc ngủ, có thể gây mơ ngủ hoặc khó ngủ.
 • Một số trẻ gặp hiện tượng cồn cào bụng khi sử dụng kẽm trước giờ ngủ

Vì vậy, để con có một giấc ngủ ngon, mẹ nên bổ sung kẽm cách giờ ngủ khoảng 1 – 2 tiếng.

2.2. Nên uống Kẽm Biolizin trước ăn, trong ăn hay sau ăn?

Thông thường, thức ăn mà bé nạp vào có thể làm giảm hấp thu kẽm. Tuy nhiên với cấu trúc phức chelate bền vững, kẽm của Biolizin ít bị ảnh hưởng bởi thức ăn hơn. Vậy nên Kẽm amin có thể sử dụng cả lúc no hoặc lúc đói.

Về phần Lysine và Vitamin B6:  Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng 2 chất này được hấp thụ tốt hơn khi dùng trước bữa ăn.

Tuy nhiên, không nên cách quá xa bữa ăn. Do B6 có thể làm trẻ buồn nôn, đau bụng khi uống lúc đói.

Vì vậy, mẹ có thể sử dụng kẽm Biolizin linh động theo lịch sinh hoạt của con. Nhưng thời điểm lý tưởng là vào ban ngày và 30 phút trước bữa ăn hoặc sau ăn 1 giờ.

Mẹ lưu ý: Nếu hệ tiêu hóa của bé còn yếu, mẹ nên cho con dùng Biolizin cùng với thức ăn để tránh gây kích thích dạ dày.

Thời điểm uống kẽm biolizin
Thời điểm lý tưởng nhất để uống Kẽm Biolizin

3. Cần tránh những thực phẩm gì khi đang uống Kẽm Biozilin ?

Khi kết hợp với một số loại thực phẩm, hiệu quả hấp thu kẽm có thể bị ảnh hưởng và gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bé. Vậy cha mẹ cần lưu ý gì khi sử dụng Biolizin cùng với các thuốc và thực phẩm khác.

3.1. Khi kết hợp với các Sắt, Canxi, Magie

 • Sắt cản trở hấp thu kẽm. Vậy nên mẹ cần cho bé uống Biozilin trước 2 tiếng, sau đó bổ sung sắt.
 • Canxi, magie: Các chuyên gia khuyên rằng mỗi loại khoáng chất này nên cách nhau 2h. Mẹ có thể cho bé dùng Canxi vào buổi sáng, 2 tiếng sau dùng Kẽm và uống Magie vào buổi tối trước khi bé đi ngủ.

3.2. Có thực phẩm nào cần tránh không? Biolizin uống lúc nào để không bị ảnh hưởng

Một số chất có trong bữa ăn của trẻ làm giảm hiệu quả hấp thu kẽm. Vậy nên mẹ cần lưu ý bổ sung kẽm cách xa những loại thực phẩm sau:

 • Phytate (có nhiều trong các loại gạo, ngũ cốc, ngô) gây cản trở lớn tới hấp thu kẽm, làm giảm công năng của Biolizin trong việc hỗ trợ bé phát triển. Vì thế, tốt nhất là mẹ cần dùng cách kẽm khoảng 2 tiếng.
 • Các sản phẩm sữa giàu Canxi và Casein: nên dùng cách Kẽm Biolizin khoảng 1 tiếng.

3.3. Với thuốc

Nếu trong thời gian uống Biolizin, con phải dùng thêm cả kháng sinh nhóm Quinolon hoặc Tetracyclin, mẹ lưu ý dùng cách Kẽm Biolizin khoảng 2 tiếng để tránh làm giảm hấp thu kẽm. Một số kháng sinh có thể kể đến như:

 • Ciprofloxacin
 • Levofloxacin
 • Ofloxacin
 • Moxifloxacin
 • Norfloxacin
 • Gatifloxacin

Dưới đây là “Thời gian biểu” của Kẽm Biolizin mà mẹ có thể tham khảo:

Thời gian biểu uống Kẽm Biolizin
Thời gian biểu của Kẽm Biolizin

4. Những lưu ý khi uống Kẽm Biolizin

Ngoài những chú ý về thời điểm uống và các thực phẩm cần tránh, mẹ cũng cần tham khảo các thông tin dưới đây để nắm chắc về Kẽm Biolizin.

4.1. Tuyệt đối tuân thủ liều lượng

Kẽm Biolizin được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng để đáp ứng liều tác dụng do Hoa Kỳ đề xuất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy, cha mẹ phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, để tránh trường hợp trẻ uống quá liều, gây rối loạn tiêu hóa.

 

Độ tuổi của bé

Liều lượng Kẽm Biolizin

3-6 tháng1ml/ngày
6-12 tháng2ml/ngày
1-4 tuổi2.5ml/ngày
Từ 5 tuổi trở lên5ml/ngày

4.2. Uống sai thời điểm thì có sao không?

Kẽm Biolizin được khuyến khích nên dùng vào buổi sáng. Tuy nhiên nếu có “trót” quên, mẹ có thể cho bé uống vào các thời điểm khác trong ngày.

4.3. Có thể uống Kẽm Biolizin cùng Vitamin D3K2 không?

Kẽm không gây ảnh hưởng gì đến hấp thụ D2K3. Vậy nên mẹ có thể yên tâm cho bé uống kẽm Biolizin và D3K2 vào cùng 1 thời điểm trong ngày.

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi “Kẽm Biolizin uống lúc nào tốt nhất? Cần lưu ý những gì khi dùng”. Kẽm Biolizin còn rất nhiều bí mật thú vị chờ mẹ và bé giải đáp. Nếu muốn tìm hiểu thêm hay có bất kì thắc mắc nào, mẹ hãy liên hệ tới hotline 1900 636 985 để được hỗ trợ nhé.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

0/5 (0 Reviews)