Zinc bisglycinate là gì? Chúng có những ưu điểm gì

Zinc Bisglycinate là gì? 4 công dụng tuyệt vời cho bé!

09/06/2023 1905 lượt xem

Zinc bisglycinate hay kẽm bislycinate là dạng kẽm cao cấp khá mới gần đây nhưng được các mẹ đặc biệt ưa thích. Vậy Zinc bisglycinate là gì và nó có những ưu điểm gì khác biệt so với các sản phẩm kẽm hữu cơ trước đó? Ba mẹ đọc ngay bài viết dưới đây cùng Biolizin nhé!

1. Zinc bisglycinate là gì?

Zinc bisglycinate là một hợp chất hữu cơ, hình thành từ 1 phân tử kẽm được bao bọc bởi 2 phân tử acid amin glycine.  Việc liên kết này giúp cơ thể hấp thu kẽm tốt hơn, tránh được sự hao hụt kẽm và các tác dụng phụ không tốt trên đường tiêu hóa mà kẽm thường gây ra (nôn, buồn nôn,…).

Có thể nói, zinc bisglycinate là một dạng kẽm mới có nhiều ưu điểm nhất và đã hạn chế được tất cả nhược điểm sau khi uống của các dạng kẽm hữu cơ, vô cơ trước đó.

Dưới đây là các lý do để khẳng định kẽm bisglycinate là lựa chọn hàng đầu cho bé.

2. Ưu điểm của zinc bisglycinate so với các dạng kẽm hữu cơ khác

Các sản phẩm bổ sung kẽm cho bé hiện nay rất đa dạng, từ kẽm vô cơ tới hữu cơ như: kẽm suffat, kẽm oxide, kẽm gluconate, kẽm picolinate hay kẽm bisglycinate. Trong đó, zinc bisglycinate đã được chứng minh là dạng kẽm có khả năng hấp thu cao nhất, gấp nhiều lần so với các dạng kẽm kể trên.

Dưới đây là 4 ưu điểm của kẽm bisglycinate:

4 ưu điểm nổi bật của kẽm bisglycinate để ba mẹ biết lựa chọn sản phẩm tốt hơn
4 Ưu điểm nổi bật của zinc bisglycinate

2.1 Zinc bisglycinate được chứng minh là có sinh khả dụng vượt trội

Sinh khả dụng là tốc độ và mức độ hấp thu của dược chất đi vào hệ thống tuần hoàn, từ đó đến vị trí có tác dụng. Zinc bisglycinate được chứng minh là có sinh khả dụng vượt trội dựa trên các yếu tố sau:

 • Xét về tốc độ: Kẽm Bisglycinate chỉ cần 15 phút để đi vào niêm mạc ruột và hấp thu nhanh chóng ngay sau khi uống. Nhờ được bao bởi 2 phân tử acid amin glycine, tương thích với cơ thể mà zinc bisglycinate được bảo vệ toàn vẹn khi đi qua đường tiêu hóa, do đó không bị cạnh tranh với các vi chất khác trong đường ruột.
 • Xét về mức độ hấp thu:
 • Nghiên cứu của các chuyên gia Pháp đã chỉ ra rằng Zinc Bisglycinate làm cho nồng độ Kẽm trong máu cao hơn 43,3% so với sử dụng Kẽm Gluconate cũng như các dạng kẽm cũ khác.
 • Thêm vào đó, nghiên cứu trên Tạp Chí quốc tế về Vitamin và Dinh Dưỡng cho thấy khả năng hấp thu của kẽm bisglycinate đứng đầu so với các dạng kẽm khác như sau: Kẽm bisglycinate > Kẽm picolinate > Kẽm gluconate > Kẽm oxit.

Do đó, zinc bisglycinate được đánh giá là dòng kẽm có sinh khả dụng tốt nhất hiện nay.

2.2 Zinc bisglycinate nhẹ nhàng cho dạ dày và an toàn với đường tiêu hóa

Nhờ công nghệ chelate hiện đại nên zinc bisglycinate tương thích với cơ thể, dễ dàng được hấp thu và ít bị cạnh tranh trong ruột. Do vậy, việc sử dụng kẽm bisglycinate sẽ giúp tránh khỏi các tác dụng phụ (nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa) trên đường tiêu hóa như các dạng kẽm khác gây nên.

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non nớt nên khi bổ sung khoáng chất trẻ rất dễ nôn và thấy khó chịu. Bởi vậy, kẽm bisglycinate đã được bào chế rất “hiện đại” để có thể ổn định và “lành tính” với dạ dày của bé, tránh được các tác dụng không mong muốn trên.

2.3 Zinc bisglycinate là khoáng chất cao cấp

Việc tạo ra khoáng chất zinc bisglycinate không hề dễ dàng như các dạng muối kẽm hữu cơ thông thường. Để tạo ra loại kẽm này, nhà sáng chế nghiên cứu rất nhiều công thức, dạng bào chế, kĩ thuật và phải áp dụng các công nghệ độc quyền thì mới có được bằng sáng chế zinc bisglycinate. Bởi vậy, kẽm bisglycinate đích thực là dạng khoáng chất cao cấp trên thế giới.

Công nghệ bào chế kẽm bisglycinate đòi hỏi kĩ thuật cao
Công nghệ hiện đại bào chế zinc bisglycinate

2.4 Zinc bisglycinate ”sạch” và “an toàn” cho cơ thể của bé

Việc bào chế ra bisglycinate hầu như không chứa GMO, sữa, đậu nành, gluten và các chất gây dị ứng. Do đó nó được đánh giá khá an toàn cho bé. Ngoài ra, trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cũng sẽ được kiểm nghiệm từng lô để đánh giá tính tinh khiết, toàn vẹn của khoáng chất.

3. Zinc bisglycinate có tác dụng gì với trẻ?

Trẻ thiếu kẽm có biểu hiện đặc trưng là chậm lớn, chán ăn, suy giảm hệ miễn dịch. Nghiêm trọng hơn, thiếu kẽm có thể gây rụng tóc, tiêu chảy, thiểu năng sinh dục nam, tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp dưới mãn tính. Do vậy, kẽm hay zinc bisglycinate có những tác dụng rất quan trọng cha mẹ cần nhớ dưới đây.

Bổ sung đủ Zinc bisglycinate rất tác dụng với sức khỏe của trẻ
Zinc bisglycinate có nhiều tác dụng quan trọng với sức khỏe của trẻ

 Kẽm bisglycinate giúp kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Thiếu kẽm dẫn đến giảm độ nhạy của vị giác, khiến trẻ khó phân biệt được mùi vị thức ăn dẫn tới chán ăn, biếng ăn. Vì vậy, trẻ cần được bổ sung đủ kẽm để kích thích chồi vị giác và các tế bào niêm mạc miệng tham gia vào quá trình cảm nhận và tiêu hóa thức ăn. Do đó, bổ sung kẽm bisglycinate sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Kẽm bisglycinate giúp tăng cường miễn dịch, giảm ốm vặt ở trẻ

Kẽm bisglycinate hỗ trợ phát triển tế bào, trong đó có tế bào miễn dịch. Thiếu kẽm làm chậm quá trình sản xuất bạch cầu – tế bào bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn. Do đó, khi thiếu kẽm trẻ càng dễ bị ốm hơn.

Kẽm bisglycinate giúp tăng trưởng và chữa lành vết thương

Như ba mẹ đã biết, trẻ em phát triển nhanh chóng từ khi sinh ra đến khi được 2 tuổi. Sau đó, tốc độ tăng trưởng chậm lại trong những năm chập chững biết đi và tuổi đi học rồi lại phát triển vượt bậc trong giai đoạn phát triển vượt bậc của tuổi vị thành niên. Do đó, giai đoạn từ 10-14 tuổi, trẻ có nhu cầu kẽm tăng cao hơn.

Kẽm giúp tăng trưởng tế bào, sửa chữa mô để chữa lành vết thương và xây dựng protein cho cơ bắp. Thiếu kẽm trong thời thơ ấu có thể làm chậm sự phát triển của trẻ vĩnh viễn.

Kẽm bisglycinate giúp phát triển trí não

Kẽm đóng vai trò quan trọng với sự phát triển não bộ và thần kinh của trẻ. Có vài nghiên cứu còn chứng minh được mối liên hệ giữa kẽm và chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ. Với những trẻ bị tăng động giảm chú ý thường có hàm lượng kẽm thấp.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng trẻ mắc tăng động giảm chú ý cần có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đủ kẽm. Điều này sẽ giúp trẻ cải thiện sức khỏe và phát triển não bộ tốt hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu của Thái Lan trên trẻ em độ tuổi đi học cho thấy việc bổ sung kẽm bisglycinate còn giúp trẻ tăng trưởng chiều cao.

Chi tiết ba mẹ có thể tham khảo tại link này.

4. Liều lượng bổ sung zinc bisglycinate hợp lí cho bé

Nhu cầu kẽm của một đứa trẻ tăng lên cho đến khi chúng đến tuổi trưởng thành. Bé trai cần nhiều kẽm hơn bé gái vì kẽm cần thiết cho chức năng sinh sản của bé.

Theo Lượng tham khảo chế độ ăn uống, nhu cầu kẽm hàng ngày của trẻ em là:

 • Bé từ 0-6 tháng tuổi cần 2 mg/ngày
 • Trẻ từ 6-12 tháng tuổi cần 3 mg/ngày
 • Trẻ em từ 1-3 tuổi cần 3 mg/ngày
 • Trẻ em từ 4-8 tuổi cần 5 mg/ngày
 • Trẻ em từ 9-13 tuổi cần 8 mg/ngày
 • Bé trai từ 14 tuổi trở lên cần 11 mg/ngày
 • Bé gái từ 14 tuổi trở lên cần 8 mg/ngày

5. Nên dùng loại zinc bisglycinate nào cho bé?

Trên thị trường hiện tại rất ít sản phẩm bổ sung kẽm cho bé chứa zinc bisglycinate. Bởi dạng kẽm này khá mới và việc bào chế đòi hỏi kĩ thuật và công nghệ cao. Tuy nhiên, với sứ mệnh mang đến những sản phẩm tốt nhất cho bé thì Công ty TNHH Hunmed đã trở thành nhà phân phối chính hãng sản phẩm Kẽm Biolizin tại Việt Nam. Biolizin được nhập khẩu từ Châu Âu, gồm kẽm bisglycinte, lysine và vitamin B6 giúp tăng tác dụng ăn ngon gấp nhiều lần.

Ba mẹ tham khảo thêm về sản phẩm Kẽm Biolizin tại đây.

 

Kẽm biolizin được mệnh danh là kẽm ăn ngon số 1 cho bé
Biolizin – kẽm ăn ngon cho bé

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin về zinc bisglycinate. Hy vọng qua bài này ba mẹ sẽ hiểu được kẽm biglycinate là gì, có ưu điểm gì và biết thêm được sản phẩm Kẽm Biolizin có chứa kẽm bisglycinate chuẩn “sịn” cho bé!

 

5/5 (1 Review)